Australia tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam

Australia tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam

Post by admin /08/09/2021

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Ðầu tư Australia Dan Tehan, trong cuộc gặp trực tuyến với các nhà báo quốc tế, cho biết, sau chuyến thăm Việt Nam của ông vào tháng 7 vừa qua, quan chức hai nước Việt Nam và Australia đang tích cực thúc đẩy hoàn thiện Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia vào cuối tháng 9/2021.

Ông Tehan nhận định, triển vọng quan hệ kinh tế - thương mại song phương đang rất tươi sáng với nhiều cơ hội hợp tác do nền kinh tế Việt Nam và Australia mang tính bổ sung cho nhau.

Bộ trưởng Tehan đánh giá quan hệ thương mại giữa hai nước đang không ngừng tăng trưởng với nhiều cơ hội mở ra. Australia nhận thấy triển vọng hợp tác lớn với Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng truyền thống, tái tạo và năng lượng sạch, giáo dục và đào tạo kỹ năng nghề, xuất, nhập khẩu nông sản. Ðồng thời ngoại giao nhân dân không ngừng mở rộng và củng cố, góp phần thúc đẩy quan hệ song phương.

Ông Tehan cho biết, Thủ tướng Scott Morrison rất quan tâm và mong muốn được thấy những tiến triển mới trong quan hệ Australia và Việt Nam.

Theo https://nhandan.vn/