Công bố 500 công ty hàng đầu Việt Nam năm 2021

Công bố 500 công ty hàng đầu Việt Nam năm 2021

Post by admin /19/01/2022

Danh sách 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2021 và danh sách 10 doanh nghiệp Dược phẩm-Logistics-Thức ăn chăn nuôi-Bao bì hàng đầu đều có quy mô lớn, năng lực kinh doanh ổn định và tiềm lực tài chính mạnh, tạo dựng được thị trường đã tạo được vị thế trên thị trường trong thời kỳ chịu tác động của đại dịch COVID-19. Các doanh nghiệp vẫn đóng góp đáng kể vào sự phục hồi và vươn lên của nền kinh tế Việt Nam.

Ngày 14/1, Vietnam Report và VietnamNet News phối hợp tổ chức Lễ công bố danh sách Top 500 Việt Nam (VNR500) năm 2021 và 10 công ty dược phẩm-logistics-thức ăn-đóng gói hàng đầu.

Đây là những doanh nghiệp có quy mô lớn, mạnh và ổn định, có tiềm lực tài chính mạnh, đã tạo được vị thế trên thị trường và vẫn góp phần quan trọng vào sự phục hồi và vươn lên của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian chịu tác động của đại dịch COVID-19.

Trong số 10 công ty dẫn đầu danh sách có: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Taiyuan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Vingroup - Doanh nghiệp. Công ty Cổ phần, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG), Tập đoàn Công nghiệp Khai thác Than Việt Nam (TKV )...

Ông Vũ Đăng Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam cho biết, năm 2021 là năm đặc biệt, bắt đầu giai đoạn 5 năm phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, là năm Việt Nam phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, tạo cơ hội nâng cao sự sáng tạo và khả năng thích ứng.

Ông Vũ Đăng Vinh cho biết, năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển của VNR500. Trong hơn 10 năm qua, thương hiệu VNR500 không chỉ đại diện cho một doanh nghiệp quan trọng hàng đầu trong nền kinh tế Việt Nam, mà còn là “bàn đạp” hỗ trợ doanh nghiệp tạo dựng uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

Trong buổi lễ công bố, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam đã giới thiệu Sách trắng Kinh tế Việt Nam 2022 với tiêu đề “Kịch bản tăng trưởng kinh tế và chiến lược thích ứng” trong giai đoạn bình thường mới tới độc giả.