Khu công nghiệp Thái Hà - Tỉnh Hà Nam

Khu công nghiệp Thái Hà - Tỉnh Hà Nam

Post by admin /19/07/2023

Tên: Khu công nghiệp Thái Hà - Tỉnh Hà Nam

Tổng diện tích: 100ha

Địa chỉ: xã Bắc Lý, Nhân Đạo, Chân Lý thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Chủ đầu tư: THAIHA-IP-HNA

Thời hạn vận hành: 11/2069 - Thời điểm thành lập: 11/2019

Giá: 80-85USD/m2 Giá chưa bao gồm VAT

Mật độ XD (%): 70 (%)

Tỷ lệ lấp đầy: 100%

 

I. THÔNG TIN PHÁP LÝ VÀ VỊ TRÍ KHU CÔNG NGHIỆP THÁI HÀ

Khu công nghiệp Thái Hà có tiền thân là Khu công nghiệp Liêm Cần - Thanh Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam theo Công văn số 1350/TTg-KTN ngày 15/08/2008 với diện tích quy hoạch dự kiến là 200 ha. Ngày 03/04/2017, Khu công nghiệp Liêm Cần - Thanh Bình được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh vị trí quy hoạch và đổi tên thành Khu công nghiệp Thái Hà. 
Ngày 19/04/2019, UBND tỉnh Hà Nam đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của khu công nghiệp Thái Hà - giai đoạn 1 theo Quyết định số 649/QĐ-UBND với diện tích quy hoạch là 100 ha (trong đó diện tích đất công nghiệp và kho bãi là 72,46 ha, chiếm tỷ lệ 72,5%), vị trí quy hoạch thuộc địa bàn các xã Bắc Lý, Nhân Đạo và Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
Sau đó, ngày 15/11/2019, Khu công nghiệp Thái Hà giai đoạn 1 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1643/QĐ-TTg. Dự án có chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư Khu công nghiệp và Đô thị Thái Hà với tổng vốn đầu tư hơn 773 tỷ đồng, có thời hạn hoạt động là 50 năm. 
Về tính chất, Khu công nghiệp Thái Hà được quy hoạch là khu công nghiệp đa ngành, có công nghệ sạch và tác động an toàn đến môi trường, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ
Về vị trí liên kết vùng, Khu công nghiệp Thái Hà nằm tiếp giáp với Đường tỉnh DT499 đang được mở rộng với chiều rộng 70 m, đồng thời nằm ở vị trí kết nối thuận tiện tới các tỉnh thành lân cận, cụ thể:
- Cách thành phố Hưng Yên 10,5 km; Cách thành phố Thái Bình 42 km
- Cách trung tâm thành phố Hà Nội 75 km
- Cách trung tâm thành phố Phủ lý 21,2 km
- Cách cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình 17 km
- Cách sân bay quốc tế Nội Bài 85 km; Cách Cảng quốc tế Hải Phòng 107 km

II. HỆ THỐNG CƠ SỞ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP THÁI HÀ

Hệ thống cấp điện: nguồn điện sản xuất trong KCN Thái Hà được cung cấp bởi trạm biến áp 110KV/22KV Lý Nhân có công suất 80 MVA. Trong đó, công suất cấp điện phục vụ cho KCN Thái Hà giai đoạn 1 là 22 MVA. Các đường dây 22 KV được đấu nối sẵn sàng tới từng lô đất trong khu công nghiệp. 
Hệ thống cấp nước: nguồn nước sạch phục vụ trong khu công nghiệp Thái Hà hiện tại được lấy từ nhà máy nước sạch Chân Lý. Trong tương lai, nguồn nước sạch sẽ được cung cấp thay thế từ nhà máy nước sạch Đạo Lý có công suất giai đoạn 1 là 4.000 m3/ngày đêm.
Hệ thống xử lý nước thải: toàn bộ nước thải tại Khu công nghiệp Thái Hà được xử lý bởi hệ thống xử lý nước thải tập trung được đầu tư xây dựng với công suất xử lý giai đoạn 1 là 2.050 m3/ngày đêm trước khi xả thải ra môi trường. Hệ thống xử lý nước thải có khả năng xử lý nước thải từ cột B ra tới cột A theo tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường của Việt Nam
Hệ thống đường giao thông nội khu: Hệ thống đường giao thông nội khu công nghiệp Thái Hà được bố trí theo dạng khép kín, rộng rãi. Trong đó, trục chính của khu công nghiệp có chiều rộng 36 m (chiều rộng lòng đường là 22,5 m), các đường nhánh trong khu công nghiệp có chiều rộng từ 18,25 m đến 21,25 m (trong đó chiều rộng mặt đường là 11,25 m). 
Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc tiêu chuẩn được bố trí sẵn sàng đấu nối theo nhu cầu của nhà đầu tư thông qua hệ thống cống, ống cáp kỹ thuật tới từng lô đất.
Hệ thống PCCC: hệ thống đường ống cấp nước cứu hỏa của khu công nghiệp Thái Hà có đường kính D110 mm, bố trí dọc các tuyến đường trong khu công nghiệp, các trụ cứu hỏa được bố trí với khoảng cách 120m đến 150m/trụ, cho phép khả năng ứng cứu với mọi sự cố hỏa hoạn trong khu công nghiệp
Hệ thống thoát nước mưa: Khu công nghiệp Thái Hà được san lấp và bàn giao với cao độ tối thiểu từ +3.0 m, đồng thời được xây dựng hệ thống mương T4 với chiều rộng 17 m đảm bảo khả năng thoát nước tốt và tránh ngập úng cục bộ trong khu công nghiệp.

III. CHI PHÍ THUÊ ĐẤT VÀ ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP THÁI HÀ

Phí sử dụng hạ tầng: 85 USD/m2/đến năm 2069. Phí sử dụng hạ tầng có thể thay đổi tùy vào vị trí và quy mô lô đất thuê
Phí quản lý và bảo trì hạ tầng: 11.600 VND/m2/năm (tương đương 0.5 USD/m2/năm)
Tiền thuê đất hàng năm: Hiện nay các dự án hoạt động trong KCN Thái Hà được miễn tiền thuê đất từ 3 đến 15 năm tùy vào lĩnh vực đầu tư vào khu công nghiệp. Sau đó đơn giá được áp dụng theo quyết định của tỉnh Hà Nam.
Giá cấp nước sạch: 11.500 VNĐ/m3, có thể thay đổi theo quyết định của UBND tỉnh Hà Nam
Giá cấp điện: Áp dụng theo biểu giá cấp điện của EVN ( từ 1.555 VND - 2.871 VND/KWh)
Phí xử lý nước thải: 11.000 VND/m3 (tương đương 0,478 USD/m3), lượng nước thải được tính bằng 80% khối lượng nước sạch sử dụng.
Lưu ý: Các đơn giá trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước
Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Thái Hà
Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Miễn 100% thuế TNDN trong vòng 02 năm đầu tiên, giảm 50% tiền thuế trong 04 năm tiếp theo. 
Ưu đãi về thuế nhập khẩu: Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp
Hỗ trợ tuyển dụng lao động: các dự án hoạt động trong KCN Thái Hà được hưởng chính sách hỗ trợ đăng tin tuyển dụng và giới thiệu người lao động của tỉnh Hà Nam
 

VI. ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ


Chính sách ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm của KCN Thái Hà để hấp dẫn các nhà đầu tư. Cụ thể:
  • Thuê đất: thời hạn thuê kéo dài 50 năm với nhiều ưu đãi về miễn tiền thuê đất.
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Doanh nghiệp được miễn 02 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.
  • Thuế nhập khẩu: doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu đối với: hàng hóa nhập khẩu để gia công; hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định; Nguyên liệu vật tư để bán thành phẩm trong nước chưa sản xuất được.

V. HIỆN TRẠNG THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP THÁI HÀ

Hiện nay, khu công nghiệp Thái Hà giai đoạn 1 đã đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất khu công nghiệp như hệ thống đường ống cấp nước, cấp điện, hệ thống xử lý nước thải tập trung và hoàn thành san lấp, xây dựng hệ thống đường giao thông nội khu. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ lấp đầy diện tích toàn khu công nghiệp là 100%, các dự án thuê đất thứ cấp trong KCN đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục đầu tư và cấp phép xây dựng. 
 

VI.MỘT SỐ NHÀ ĐẦU TƯ TẠI KCN THÁI HÀ