Samsung lên kế hoạch mở rộng nhà máy tại Việt Nam

Samsung lên kế hoạch mở rộng nhà máy tại Việt Nam

Post by admin /20/09/2021

Tờ The Korea Economic Daily cho hay, Tập đoàn Samsung có thể mở rộng nhà máy tại tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam vào nửa cuối năm nay để nâng sản lượng của hai mẫu điện thoại di động màn hình gập Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip lên 25 triệu chiếc mỗi năm. 

Theo báo cáo, đơn vị sản xuất màn hình Samsung Display của Samsung sẽ khởi động dự án mở rộng nhà máy tại tỉnh Bắc Ninh vào nửa cuối năm nay, mục tiêu là bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay hoặc chậm nhất là đầu năm sau. Các chuyên gia nhận định một khi Samsung hoàn tất việc mở rộng nhà máy, công ty sẽ có thể sản xuất 10 triệu chiếc Z Fold và 15 triệu chiếc Z Flip mỗi năm. Quyết định tăng công suất của Samsung chủ yếu do nhu cầu thị trường tăng cao.

Hiện Samsung có 6 nhà máy sản xuất tại Việt Nam và đang xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển. Khoản đầu tư của Samsung vào Việt Nam lên tới hơn 17,7 tỷ đô la Mỹ, với số lượng nhân viên hiện tại là 110.000 người. Năm 2020, xuất khẩu của công ty sẽ đạt hơn 56 tỷ đô la Mỹ.

Trong tình hình phức tạp và nghiêm trọng của đợt đại dịch viêm phổi mới, Samsung vẫn tăng trưởng 10% từ tháng 1 đến tháng 7. Đại diện Samsung (Việt Nam) cho biết, nếu nhà máy của công ty tại TP.HCM tiếp tục sản xuất trong thời gian tới, công ty có thể vượt chỉ tiêu xuất khẩu trong năm nay.

Dự kiến ​​đến cuối năm 2022, Samsung sẽ thành lập trung tâm R&D tại Hà Nội để đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp và công nghệ thông tin của Việt Nam. Người ta ước tính rằng sẽ có khoảng 3000 kỹ sư làm việc tại đây.

Theo Vietnamplus.vn