Thưởng thức món ngon Hà Nội qua tranh ký họa

Thưởng thức món ngon Hà Nội qua tranh ký họa

Post by admin /09/09/2021

“Thử thách ký họa các món ăn đường phố Hà Nội trong thời gian giãn cách” sau khi phát động, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội nhận được hơn 100 bức vẽ đa dạng, hấp dẫn từ phở, bún ốc, bún đậu mắm tôm đến mì gà tần, bánh mì, bánh cuốn Thanh Trì…

Phát động sáng tác từ đầu tháng 8, nhưng đến thời điểm hiện tại, thử thách vẽ món ăn đường phố Hà Nội trong những ngày giãn cách của nhóm Ký họa đô thị Hà Nội vẫn đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên.

Với hơn 7.500 thành viên, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt vẽ ký họa trên các con phố, khu tập thể, làng nghề, góp phần gìn giữ các giá trị của di sản và văn hóa của Hà Nội.

Là hoạt động online, cho nên thử thách này thu hút sự tham gia của các thành viên từ nhiều vùng miền và ở nước ngoài. Từ vùng cách ly trong TP Hồ Chí Minh, tác giả Đặng Trường Giang bày tỏ nỗi nhớ phở Hà Nội với 2 bức vẽ phở Hà Nội.

Mì gà tần của tác giả Lê Phương, bánh mì Như Lan và chả rươi của họa sĩ Sutien Lokulprakit người Thái Lan, bia hơi vỉa hè của Nguyễn Long, Pizza của bé Hip 8 tuổi hay ngan cháy tỏi, pizza và bia của kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Lâm, phở gà của Nguyễn Thu Hằng, phở bò sốt vang… đều hấp dẫn, chi tiết, thậm chí gợi được mùi vị của món ăn.

Kiến trúc sư Trần Thị Thanh Thủy cho biết, những bức ký họa chất lượng về món ăn đường phố trong giai đoạn giãn cách sẽ được chọn in trong cuốn sách về ẩm thực đường phố Hà Nội.

Theo: https://vietnamplus.vn/